Cách nấu món Cháo cá bống mú

31/01  13:01:31 | 3854 Lượt xem bình luận 0 Bình luận  Tôm cua cá ốc

Cháo cá bống mú muốn ngon phải nấu bằng gạo rang. Cháo cá ngọt đậm, ăn kèm ít giá sống, rau ghém càng tuyệt.


 

Cách nấu món Cháo cá bống mú

Vào những ngày hè, khách du lịch đổ về miệt Rạch Gốc, Đất Mũi, Năm Căn… (Cà Mau) sẽ được thưởng thức nhiều món ngon như canh chua cá dứa, cá kèo nướng muối ớt, đọt choại xào tép, rắn bông súng nướng mọi…, trong đó cháo cá bống mú là một trong những món điểm tâm độc đáo của vùng.

Bống mú là một loài thủy sản nổi tiếng của nhiều vùng biển phía nam, thịt rất ngon và bổ dưỡng. Trung bình mỗi con nặng từ vài ba ký trở lên. Thông thường, người ta dùng cá bống mú để hấp tương, kho mặn hoặc nấu cháo.

Muốn có một nồi cháo cá bống mú thơm ngon và giàu dinh dưỡng người ta phải rang gạo trước khi nấu. Khi cháo vừa chín mới cho cá vào nồi (cá để nguyên con hoặc cắt khúc), thêm chút bột nêm, nước mắm, hành tây, hành lá, cần tây, tỏi phi.

Muốn ngon hơn, chúng ta nên cho thêm nấm hương hoặc nấm rơm. Khi cá chín thì bắc nồi cháo xuống. Vị ngọt của cá, mùi hăng của hành và nồng của rau húng hòa quyện vào nhau tạo cho thực khách cảm giác nhớ đời.

Thú ăn cháo cá bống mú là ăn lúc còn bốc khói thơm lừng, kèm thêm ít giá sống, rau ghém, bắp chuối bào, đặc biệt là bỏ tiêu thật cay để vừa ăn vừa hít hà mới cảm nhận hết mùi thơm ngon của sản vật miền sông nước Cà Mau.

Monngon


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!