Rau càng cua trộn tôm tươi

01/11  08:11:47 | 5014 Lượt xem bình luận 0 Bình luận  Món nộm-gỏi

Rau càng cua trộn tôm tươi không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất bổ dưỡng. Các bà nội trợ cũng có thể dễ dàng thực hiện món ăn này tại nhà để bữa cơm gia đình thêm phong phú hơn.

Rau càng cua còn có tên là đơn kim, đơn buốt, cúc áo, quỷ châm thảo, thích châm thảo, tiểu quỷ châm, cương hoa thảo...
 
Rau càng cua trộn tôm tươi
Rau càng cua trộn tôm tươi
 
Có thể xem rau càng cua là một loại “rau trời”, vì hiếm ai trồng loại rau này. Nó chỉ mọc hoang, mọc nhiều và tươi tốt ở những nơi ẩm ướt. Không chỉ là loại rau chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, mà càng cua còn là vị thuốc chữa bệnh rất hay. Đặc biệt trong rau càng cua có hàm lượng Beta-caroten (tiền vitamin A) cao hơn hẳn so với cà rốt.

 

Trong khi đó, tôm tươi cũng là một thực phẩn rất bổ dưỡng, trong tôm có tới 18,4g lipid, 1120mg canxi và 150 mg photpho. Tôm còn chứa nhiều vitamin trong đó có vitamin A và D.
 
Để thực hiện món rau càng cua trộm tôm tươi ta thực hiện như sau:
 
Tôm sú bóc vỏ, chẻ lưng, ướp đường, hạt nêm, muỗng tiêu, tỏi băm, để thấm. Đầu tôm để riêng, nấu với 1/2 lít nước trong 30 phút, vớt đầu tôm ra để riêng. Hành tây cắt sợi, trộn 1 muỗng đường, vắt ráo. Cà chua bi cắt đôi.
 
Sau khi sơ chế xong, ta phi tỏi tơm, cho tôm vào xốc nhanh tay, cho ra dĩa để riêng. Cô đặc nước nấu đầu tôm, nêm một ít giấm gạo, ít đường, muối, tiêu, tương ớt trộn đều.
 
Trộn rau càng cua với tôm, cho nước trộn gỏi vào trộn đều, nếm vị chua ngọt là được.
 

Thưởng thức món rau càng cua trộn tôm tươi, ta sẽ cảm nhận được độ giòn của rau càng cua, vị ngọt của tôm.

Khánh Hồng

 


Cảm nhận

Y kiến bạn đọc

Gởi ý kiến của bạn về bài viết này!